3 bước đơn giản phân biệt thắt lưng da bò và thắt lưng da trâu – Shinko Leather

3 bước đơn giản phân biệt thắt lưng da bò và thắt lưng da trâu

0 Bình luận

Da bò là chất liệu cao cấp và được rất nhiều nhà thiết kế lựa chọn để sản xuất thắt lưng hay ví hoặc giày. Tuy nhiên, đối với sản phẩm thắt lưng có nhiều nhà sản xuất hiện nay sử dụng da trâu để thay thế cho da bò nhằm mục đích thu lợi nhuận cao và giảm giá thành sản phẩm để cạnh tranh. Thực tế, thắt lưng làm từ da trâu thường có giá thành thấp hơn thắt lưng làm bằng da bò. Đồng thời, chất lượng và thẩm mỹ của da bò cũng hơn hẳn da trâu rất nhiều. Tuy nhiên, người tiêu dùng thường không mấy quan tâm đến vấn đề này, đặc biệt là các quý ông, vì vậy họ đa số những chiếc thắt lưng da bò được quảng cáo đều được làm từ da trâu. Vì vậy, khi đến bất cứ cửa hàng về da nào bạn cần chú ý đến một số đặc điểm để phân biệt giữa da bò và da trâu như sau:

Sự mềm mại của da.

Thực tế, thắt lưng da bò mềm mại hơn thắt lưng da trâu. Da bò có một đặc điểm dễ nhận biết nhất là khi bạn tiếp xúc với bề mặt da sẽ thấy nó vô cùng mềm mịn và mát, trong khi da trâu có bề mặt sần và thô ráp hơn. Bởi, da bò có cấu tạo mỏng và mền, da nhẵn hơn so với da trâu, da trâu do có lớp da dày và kho ráp nên độ mềm mịn không bằng da bò. Vì vậy, quá trình thuộc da bò cũng cho ra những sản phẩm giống với thuộc tính vốn có của nó. Khi mua hàng, bạn nên kiểm tra sản phẩm bằng việc sờ trực tiếp vào bề mặt da, nếu cảm giác được độ mịn màng, mềm mại và không thô ráp, tức là sản phẩm thắt lưng đó được làm từ da bò thật và ngược lại nếu nó mang lại cảm giác thô ráp và cứng thì đó chính là da trâu.

So sánh lỗ chân lông

Nếu với đặc điểm trên bạn vẫn chưa phân biệt được chính xác đâu là thắt lưng da bò và da trâu, thì việc dựa vào lỗ chân lông của hai loại da này cũng giúp bạn nhận biết đâu mới là da bò thực sự.

Đối với da bò: lỗ chân lông da bò có hình tròn, nhỏ, thẳng, không khít lại với nhau và phân bố đều, bạn có thể sở thấy và nhìn thấy được độ mịn của bề mặt da, nhưng nếu quan sát thật gần thì có thể phát hiện ra lỗ chân lông trên bề mặt da bò. Bởi, lông của da bò khi sống dày, ngắn và nhỏ hơn lông của trâu nên khi thuộc da để sản xuất đồ da, lỗ chân lông trên bề mặt da có thể hoàn toàn biến mất vì vậy bạn phải thật tinh ý mới nhận ra được.

Ngược lại, đối với da trâu: Với bề mặt da cứng và khô ráp, lông trâu thường thưa, dài, to và cứng hơn nhiều so với lông bò, vì vậy trong quá trình thuộc da lỗ chân lông của da trâu không thể hoàn toàn biến mất. Nếu quan sát kỹ bề mặt sản phẩm thắt lưng bạn sẽ hoàn toàn phân biệt được đâu là da bò và da trâu.

Như vậy có thể khẳng định da bò có lỗ chân lông nhỏ hơn da trâu, chỉ cần bạn quan sát thật kỹ trên bề mặt da có thể nhận thấy điều này.

Về đường vân trên bề mặt da.

Đây là một trong những điểm nhận biết khá đơn giản và nhanh nhất, thực tế, thắt lưng da bò có vân nhỏ, nhiều và chi chít lại với nhau. Trong khi đó, thắt lưng da trâu có đừng vân to, ít và thưa hơn. Vì vậy, khi mua hàng bạn có thể gập dây lưng lại cho vân dồn lại khi đó các đường vân sẽ hiện ra, bạn có thể dễ dàng khẳng định chất lượng da của sản phẩm.

Chỉ với 3 bước đơn giản gắn với ba đặc điểm của hai loại da bò và trâu, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được chất lượng da của sản phẩm thắt lưng. Nếu bạn vẫn còn lo lắng và không tự tin để lựa chọn thì hãy đến Shinko Japan chuyên phân phối các sản phẩm làm từ da chất lượng nhất.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên