Bật mí lộ trình chăm sóc cặp da luôn mới từ A đến Z – Shinko Leather

Bật mí lộ trình chăm sóc cặp da luôn mới từ A đến Z

0 Bình luận

Những phụ kiện được làm từ chất kiệu da khi được nhắc đến là người ta nghĩ ngay đến những sản phẩm cao cấp, đắt tiền và sang trọng thể hiện được đẳng cấp của người dùng. Đặc biệt vưới một chiếc cặp da nam cao cấp thì điều này càng được thể hiện rõ ràng. Tuy nhiên khi cầm trên tay một sản phẩm làm bằng da cũng đồng nghĩa bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách chăm sóc da những lúc không thể ra cửa hàng để vệ sinh nó được và những vấn đề thường gặp đối với cặp da để có cách xử lý đúng đắn và kịp thời nhất.

Xử lý cặp da khi bị mốc

Ở Việt Nam, mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm nhưng đây cũng là mùa gây khó chịu cho con người nhất trong năm bởi nền ẩm cao, mưa phùn và hiện tượng nồm vô cùng khó chịu cho cả con người lẫn đồ vật. Và đây cũng là môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển, chính vì thế nếu chiếc cặp da của bạn chẳng may bị nấm mốc tấn công thì cần được xử lý kịp thời bằng cách:

 Nếu là vết mốc mới thì việc xử lý vô cùng dễ dàng bạn chỉ cần lấy một cái giẻ sạch tẩm dầu thông hoặc dung dịch cồn pha với nước ấm lau đi là sẽ hết, nhưng nên sử dụng ở một góc cặp để xem việc làm đó có ảnh hưởng đến bề mặt da của bạn không rồi mói áp dụng trên diện rộng. Nếu vết mốc đã ăn sâu vào da thì việc xử lý sẽ trở nên khó khăn hơn bạn nên sử dụng giáy nám đánh lên vết mốc cho thật sạch, sau đó dùng màu da tô lên những phần vừa đánh và dùng xi để đánh lại cho bóng.

Hiện tượng da cũ và bị bạc màu

Do sử dụng thường xuyên mà không chú ý chăm sóc, đồng thời da của bạn phải tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, nước mưa, nắng nóng, … một cách trực tiếp nên sẽ dẫn đến hiện tượng bạc màu và cũ đi mặc dù chiếc cặp bạn mới mua chưa được bao lâu. Vậy để xử lý vấn đề này bạn cần sử dụng một miếng vải nỉ nhúng vào sữa tươi không đường và chà đều và mạnh lên bề mặt da, sau đó lấy vải nỉ lau sạch một lần nữa bạn sẽ thấy da của bạn cải thiện ngay lập tức. Hoặc bạn có thể dùng dầu thông và dấm với tỉ lệ 3:1 rồi dùng khăn chà mạnh lên da để tảy xạc lớp da cũ và tái tạp lớp da mới cho sản phẩm của bạn.

Làm sạch cặp da khi bị bẩn

Với vấn đề này bạn nên sử dụng sản phẩm chuyên dụng để tẩy da và giữ cho da luôn được bóng đẹp như mới. Tránh dùng những chất tẩy rửa thông thường như xà phòng, thuốc tẩy, .. sẽ khiến cho da bạn bị bạc màu và bong tróc. Hoặc bạn có thể tự pha nước tẩy cho cặp da theo ông thức: ¼ dầu ôliu: ½ giấm: 10 giọt tinh dầu chanh và dùng vải mềm lau lên bề mặt cặp da.

Làm mềm và đánh bóng cho cặp da

Khi sử dụng lâu ngày thì bạn nên chăm sóc da cho chiếc cặp của bạn. Việc chăm sóc khá đơn giản và không mất nhiều quá nhiều thời gian của bạn.

Với việc làm mền da bạn chỉ cần sử dụng dầu xả giúp làm tăng độ mềm mại cho da tuy nhiên bạn nên cẩn thận với những sản phẩm có chứa petroleum hoặc dầu khoáng sẽ khiến làm hỏng da của bạn.  Hoặc bạn có thể sử dụng các làm từ thiên nhiên như dung dịch giấm ăn và dầu hạt lanh với tỉ lệ: 1:2 để giúp làm da mềm hơn và bóng da.

Đánh bóng da thì bạn chỉ cần thực hiện với việc bôi kem dưỡng ẩm cho da như Vaseline để giúp da không bị nứt nẻ hoặc sử dụng dầu bóng hay xi và dùng vải sạch cùng bàn chải để đánh lên bề mặt da.

Trên đây là những tip nhỏ vừa đơn giản, vừa dễ dàng giúp bạn có thể bảo vệ được cặp da của một ở nhà mà không cần đến cửa hàng.

Trang trước Trang sau

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên