Bí quyết loại bỏ mùi hôi giày da nam mới – Shinko Leather

Bí quyết loại bỏ mùi hôi giày da nam mới

0 Bình luận

Giày da mới bao giờ cũng có mùi rất hăng và có thể gây khó chịu cho bạn và những người xung quang. Vì vậy, khử mùi cho da không phải là một vấn đề đơn giản, nếu bạn lựa chọn được một đôi giày da chất lượng thì mùi da có thể dễ đối phó hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn đi cả ngày mùi da và mùi mồ hôi kết hợp sẽ khiến đôi giày của bạn có mùi nghiêm trọng hơn, đặc biệt nếu đôi giày da của bạn được làm từ chất liệu da tổng hợp, nó làm kích thích tuyến mồ hôi của bạn. Đặc biệt vào những ngày hè thì điều này vô cùng tồi tệ và gây ảnh hưởng rất lớn đến người xung quanh. Vì vậy, việc khử mùi chính là điều cần thiết cho các quý ông để giúp bạn tự tin hơn với đôi giày da mới của mình.

Khử mùi cho đôi giày da mới và loại bỏ mùi hôi khi sử dụng

Sử dụng chai xịt khử mùi

Đây là sản phẩm rất phổ biến và có công dụng ngay lập tức, tuy nhiên nhiều người khuyến cáo rằng không nên sử dụng sản phẩm này vì sẽ làm cho mày sắc trên giày bị bay màu và sờn. Nếu bạn không yên tâm thì nên thử xịt ở một vùng nhỏ nếu không thấy xảy ra hiện tượng gì đáng la ngại thì hãy áp dụng lên tất cả bề mặt và ở bên trong giày để khử mùi toàn bộ.

Bột nở

Đây là một nguyên liệu khá mới để khử mùi giày, bạn có thể sử dụng bột nở làm bánh để khứ mùi hôi cho giày. Với công thức 1 muỗng canh bột nở với nước ấm, sau đó lau toàn bộ lên bề mặt đôi giày, lưu ý bạn nên thử ở một góc nhỏ trước để đảm bảo rằng sản phẩm không gây hại cho bề mặt da. Hãy lấy một cái hộp lớn, bọc đôi giày vào một cái túi giấy hay túi vải mỏng, sau đó bỏ hộp đựng bột nở vào. Ủ trong vòng 24h và bạn cũng nên cho bột nở vào trong tất để khứ mùi.

Sử dụng giấm

Bằng cách pha loãng giấm với một chút nước ấm và dùng một miếng vải sạch thấm dung dịch này, sau đó vắt kiệt nước rồi lau lên bề mặt đôi giày da, bạn nên sử dụng giấm trắng để tránh gây ố vàng cho sản phẩm.

Bã cà phê

Sử dụng bã cà phê đem sấy cho khô và cho vào túi mỏng rồi buộc chặt rồi cho vào trong giày. Bã cà phê sẽ hút sạch mùi hôi và ẩm ở giày. Đây là một cách làm đơn giản và an toàn cho giày của bạn, đồng thời bạn có thể dùng ngay khi cởi bỏ giày da.

Than hoạt tính

Giống với cà phê, than hoạt tính cũng có khả năng hút ẩm và khứ mùi hôi. Bạn cho than vào túi vải rồi cột chặt và bỏ vào trong giày, mọi mùi hôi cũng như ẩm mốc trong giày sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Đây là cách làm hết sức hiệu quả và không tốn nhiều thời gian của bạn như những cách trên. Cách này cũng có thể sử dụng trong trường hợp giày bạn gặp mưa bị ướt dùng để hút ẩm.

Đây là những cách sử dụng với đôi giày mới, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng để khử mùi cho giày của mình hàng ngày, đặc biệt đối với những quý ông hay ra mồ hôi chân thì nên chú ý sử dụng thường xuyên để luôn chắc chắn rằng đôi giày của bạn không phát tán mùi và gây khó chịu cho người xung quanh. Ngoài ra, quý ông cũng nên thường xuyên nghĩ đến việc vệ sinh giày da ít nhất 1 đến 2 tuần một lần để đảm bảo đôi giày luôn sáng bóng và giúp bảo vệ giày bền mới hơn.

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên