Cotton Mercerized là gì? – Shinko Leather

Cotton Mercerized là gì?

0 Bình luận

   Cotton Mercerized (đôi khi được gọi là sợi bông ngọc trai) khác với cotton thông thường bởi độ mịn, mềm, bóng nhẹ, nhờ đó không gây dị ứng và kích ứng, không chà xát da, loại bỏ hoàn hảo độ ẩm và cho không khí đi qua.
Cùng tìm hiểu về chất liệu Cotton Mercerized mà SHINKO sử dụng cho các sản phẩm Áo sơ miÁo polo của SHINKO nhé!

    Ít ai biết khi chưa được xử lý, vải coton thường khô ráp, nhàu, dễ bị co, tự hủy nhanh và bị xù nhám khi giặt nhiều lần. Vì vậy, để đạt được sự mềm mại và bóng đẹp mà ta thường thấy ở loại vải Cotton cao cấp nhà sản xuất cần sử dụng công nghệ Mercerized (kiềm bóng cotton).
Cotton Mercerized được đặt theo tên của nhà hóa học người Anh John Mercer, người đã phát triển công nghệ kiềm bóng cotton và nhận bằng sáng chế cho công trình của mình vào năm 1851.

Photograph (Woodburytype) of John Mercer, 1886 (Originally Taken ...

    Cotton sau khi trải qua quá trình xử lý đặc biệt sẽ có được các tính chất: độ bền cao, chống mài mòn, mềm mại. Đầu tiên, sợi bông được tẩm bằng dung dịch kiềm, sau đó rửa kỹ. Quy trình này giúp tăng tuổi thọ của vật liệu, làm cho nó dễ bị nhuộm hơn, cho phép nhuộm ổn định và đồng đều hơn, cũng như cường độ màu đặc biệt. Sau đó bông được trung hòa chỉ số hydro, tức là loại bỏ hoàn toàn dư lượng kiềm. Cuối cùng, các sợi bông được xử lý bằng cách sử dụng vòi đốt khí. Giai đoạn này là cần thiết để vật liệu trở nên mịn màng hơn, dễ chịu khi chạm vào, màu nhuộm được rực rỡ hơn.

An Nghĩa: 3 Trọng Điểm khi chọn vải cotton cao cấp

   Đặc biệt chất liệu cotton trong các sản phẩm áo polo và áo sơ mi SHINKO đều là cotton nhập khẩu từ Mỹ, sử dụng công nghệ DOUBLE MERCERIZED là phương pháp mà sợi vải được kiềm bóng 2 lần giúp bề mặt vải mịn và bền màu gấp đôi. Đây là chất liệu mà các hãng thời trang cao cấp thường lựa chọn sử dụng cũng chính là lý do khiến sản phẩm của của SHINKO có giá thành cao hơn những mẫu áo cùng loại của các hãng thông thường khác.
Xem ngay các mẫu áo sơ mi SHINKO tại đây!
Xem ngay các mẫu áo polo SHINKO tại đây!

☎️ Hotline tư vấn: 0938.534.888

Trang trước Trang sau

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên