Giá giày da nam “nói” gì về chất lượng đôi giày – Shinko Leather

Giá giày da nam “nói” gì về chất lượng đôi giày

0 Bình luận

Việc kiểm định chất lượng của đôi giày phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: chất liệu, kỹ thuật, xuất xứ, … tất cả những điều đó cũng là căn cứ để định giá trị của mỗi sản phẩm. Vì vậy đây cũng là cách ngắn nhất và đơn giản nhất để một quý ông hay phụ nữ có thể khẳng định được chất lượng thực sự của mỗi đôi giày mà bạn lựa chọn và có ý định sẽ sở hữu nó. Ông cha ta cũng từng có câu “Tiền nào của ấy”, tức là mọi thứ đều được định lượng nhờ giá cả, hay nói cách khác, giá của sản phẩm chính là “tiếng nói” của chất lượng sản phẩm, còn tiếng nói ấy có thật sự chân thành hay không thì nó còn phụ thuộc vào đạo đức của người kinh doanh.

Giày giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng “rẻ”

Với chất liệu chính đước sử dụng là da, và được nhập khẩu, vơi kiểu dáng không mấy khác những mẫu giày chính hãng của những thương hiệu nổi tiếng nhưng giá bán chỉ dưới 1 triệu hoặc có thể ít hơn, điều này là không thể. Với những tiêu chí trên dù có giảm giá đến kịch sàn hoặc đã qua sử dụng đến 60% thì những đôi giày của các thương hiệu nổi tiếng cũng có giá lên đến vài triệu đồng.

Với phần khúc giá này, những đôi giày có thể được sản xuất ở nước ngoài, nhưng dù có gắn mác nhập khẩu thì cũng chủ yếu là hàng từ Trung Quốc kém chất chất lượng, sản xuất đại trà và sử dụng chất liệu chủ yếu là da PU một loại da nhân tạo có màu sắc và kết cấu giống hệt da thật nhưng chất lượng vô cùng kém.

Bên cạnh đó, công nghệ sản xuất những đôi giày da cũng là mộ điểm mà người tiêu dùng cần lưu ý, là quá trình thuộc da của những đôi giày này đều bằng phương pháp hóa học và quá trình này cho ra một sản lượng lớn và thời gian được tiến hành nhanh chóng, vì vậy nó có ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng và những người công nhân thực hiện. Hơn nữa, một số quy trình trong sản xuất sản phẩm của bị loại bỏ hoặc tiến hành một cách sơ sài như việc gắn đề giày sử dụng loại keo kém chất lượng, độ bám dính không cao, sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bong chóc và bung ra.

Giày tốt sẽ có giá tốt

Trên thực tế có rất nhiều phân khúc giá cho những đôi giày chất lượng căn cứ vào chất liệu da, kỹ thuật gia công, xuất xứ và thương hiệu.

Trong phân khúc từ khoảng giá từ 1 triệu đến 2,5 triệu/đôi là những đôi giày mang thương hiệu Việt. Với những đôi giày này hoàn toàn được sản xuất tại Việt Nam và chất lượng không thua kém gì những đôi giày nhập khẩu từ những thương hiệu lớn. Những mẫu giày được làm từ chất liệu da thật và trải qua quy trình thuộc da sinh học thân thiện với môi trường hơn nữa đem đến cho bề mặt da vẻ tự nhiên vốn có. Quan trọng hơn cả với quy trình như vậy thì không gây hại cho sức khỏe con người và phải được thực hiện trong thời gian dài mới cho ra được thành phẩm.

Những đôi giày nhập khẩu hoặc từ các thương hiệu lớn có giá từ khoảng 5 đến 10 triệu hoặc có thể hơn thế. Về chất lượng của những đôi giày này thì bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng, nhưng khả năng bị làm nhái cũng rất lớn thậm chí còn nhiều hơn là những mẫu giày mang thương hiệu Việt. Cho nên khi mua giày nhập khẩu tốt nhất bạn nên đến những trung tâm thương mại lớn hoặc địa lý phân phối hoặc cửa hàng của hãng để đảm bảo mua được giày thật với chất lượng tốt nhất.

Chỉ với tiêu chí giá cả bạn hoàn toàn có thể đánh giá được chất lượng của sản phẩm mà không cần tốn quá nhiều thời gian xem chất liệu hay quy trình sản xuất của nó như thế nào. Tuy nhiên, với tiêu chí này bạn nên lưu ý rằng có thể bị lừa khi mua phải giày da giả với giá cao, tốt nhất bạn nên đến cửa hàng chính hãng, uy tín để mua giày để tránh “tiền mất tật mang”.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên