Giày Loafers nam từ nông trại đến sàn diễn đỉnh cao – Shinko Leather

Giày Loafers nam từ nông trại đến sàn diễn đỉnh cao

0 Bình luận

Sự ra đời của mỗi đôi giày đều có những câu chuyện riêng, gắn với từng thời kỳ lịch sử, với những con người nhất định. Từng là vậy dụng mang đến sự thoải mái và chuyên dụng cho những người nông dân nước Anh, loafers đến nay đã trở thành một phụ kiện nổi bật, cao cấp cho những quý ông công sở lịch lãm. Không những thế với thiết kế hiện đại thì Loafer hiện nay là kiểu giày kinh điển tượng trưng cho phong cách trẻ trung và hoải mái mà tiện lợi với chỉ một thao tác xỏ chân đơn giản.

Những mốc thời gian quan trọng

Mốc thời gian lịch sử đánh dấu sự ra đời của giày lười nam Loafers chính là từ những năm đầu của thế kỷ 19 tại nước Anh. Cho đến năm 1847, một công ty sản xuất gày ở London thiết kế và sáng tạo ra chiếc giày xỏ chân đầu tiên để sử dụng đi tronh nhà cho những biệt thự mùa hè ở vùng quê nước Anh của giới Hoàng gia và quý tộc, nó có tên gọi là Wildsmith Shoes, do Raymond Lewis Wildsmith thiết kế riêng cho vua George VI để đi trong nhà, và sau đó được sản xuất rộng rãi ở London.

Sự phát triển đỉnh cao của đôi giày này phải bắt đầu từ những năm 1930, khi Na Uy sản xuất rất nhiều mẫu giày loafers và sau đó nó được xuất khẩu rộng rãi sang nước Châu Âu và Châu Mỹ. Với sự tiện lợi và sự thoải mái mà sản phẩm mang lại, thì Loafers dần dần là phụ kiện được các quý ông cũng như quý bà vô cùng ưu chuộng.

Sự phủ sóng của Loafers trên khắp thế gới

Đến năm 1936 mẫu giày Loafers đầu tiên được hãng giày G. H. Bass giới thiệu với tên gọi là Weejuns lấy ý tưởng từ tên của loại giày xỏ chân của những nông dân người Na Uy. Với mẫu giày mà hãng giới thiệu chính là mẫu giày mà hiện nay các quý ông đang sử dụng, tức là khác với mẫu Loafers mà xuất hiện vào năm 1933 do công ty Spaulding Leather mang đến. Với mẫu già của Bass phần thân trên giày có gắn thêm phần đai với khoảng hở hình đôi môi, đây chính là tiền thân của mẫu Loafers hiện nay. Chính phần được thiết kế thêm cho thân giày đó đã làm nên một trào lưu thời trang vào những năm 1940, 1950. Theo đó, những người mang giày lười Loafer sẽ bỏ vào giày những đồng xu tương đương với phí 1 cuộc điện thoại công cộng và đó chính là nguồn gốc của tên gọi penny Loafers.

Từ đó hàng loạt các phiên bản khác nhau của giày lười loafers xuất hiện với những thiết kế vô cùng độc đáo. Năm 1966, Ý Gucci làm mới kiểu giày lười này bằng cách thêm một quai ngang mũi giày bằng kim loại với hình dáng dây cương buộc ngựa. Đến năm 1970 kiểu giày này được rất nhiều quý ông Ý ưa chuộng và gần như trở thành “đồng phục” của giới doanh nhân, công sở Ý.

Với sự ra đời của giày lười Loafers đã có rất nhiều cách phối hợp trang phục phá bỏ mọi nguyên tắc của những quý ông Mỹ hay Châu Âu. Thay vì đóng bộ suit với các mẫu giày da buộc dây thì năm 1950, quý ông ở đây chuyển hẳn sang giày Loafers vì sự thoải mái và tiện dụng của nó đem lại.

Cho đến nay, giày lười Loafer vẫn là một món phụ kiện được nhiều người yêu thích không chỉ các quý ông mà các quý bà cũng chọn đây là món phụ kiện không thể thiếu trong phong cách đi làm và cuộc sống hàng ngày. Nó không chỉ mang đến sự tiện dụng, thỏa mái mà còn tạo nên một phong cách vô cùng mới lạ, trẻ trung nhưng không kém phần lịch lãm và quyến rũ cho các quý ông.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên