Gợi ý lựa chọn cặp da cho buổi phỏng vấn xin việc – Shinko Leather

Gợi ý lựa chọn cặp da cho buổi phỏng vấn xin việc

0 Bình luận

Với những sinh viên mới tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp được một thời gian thì vấn đề tim việc làm là vô cùng cấp bách hiện nay. Nếu một sinh viên tự cầm hồ sơ ứng tuyển đến tìm nhà tuyển dụng là một điều thường thấy. Nhưng có một điều chắc chắn là ít ai trong số họ có được sự chuẩn bị tốt để gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng trong lần gặp đầu tiên. Trên thực tế thì ấn tượng là cơ sở quan trọng để đánh gia một người của hầu hết chúng ta. Và nhà tuyển dụng cũng không phải là ngoại lệ, họ sẽ quan sát bạn từ cử chỉ, đi đứng, cách ăn mặc để đi đến quyết định cuối cùng xem có nhận bạn hay không. Bởi tất cả những điều đó đều thể hiện bạn là con người như thể nào và bạn có thực sự phù hợp với vị trí họ đang cần hay không. Dĩ nhiên, những bộ trang phục, phụ kiện như cặp da, giày da và các phụ kiện khác phần nào sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị kỹ càng trước buổi phỏng vấn xin việc

Đầu tiên chuẩn bị về trang phục, bạn cần xác định cơ quan mình đến làm việc là một nơi như thế nào và vị trí mình ứng tuyển là gì để lựa chọn trang phục cho phù hợp. Dù là cơ quan nhà nước hay tư nhân đều có sự chuyên nghiệp nhất định, vì vậy mọi cử chỉ, đi đứng hay trang phục cần phải chỉn chu và được trau truốt kỹ càng. Việc ăn mặc quá đơn giản hay giản dị sẽ khiến bạn không ghi điểm trước nhà tuyển dụng họ sẽ đánh giá rằng bạn chưa thực sự sẵn sàng cho công việc này, vì vậy hãy đầu tư thật kỹ càng cho bộ trang phục của bạn thật chỉn chu và lịch lãm nhất có thể.  

Chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất, nên cầu toàn một chút, thể hiện sự ngăn nắp và chuyên nghiệp của mình thông qua việc sắp xếp hồ sơ. Những nhà tuyển dụng hiện nay rất cần những  người có khả năng làm việc nhóm , có sự sắp xếp khoa học và ngăn nắp luôn là yếu tố quan trọng trong công việc. Chỉ cần nhìn qua những chuẩn bị của bạn là họ sẽ đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của bạn ra sao. Một bộ hồ sơ được đựng trong một chiếc cặp da ngăn nắp và phẳng phiu bao giờ cũng được ưu tiên hơn là những bộ hồ sơ được cầm tay và có phần hơi nhàu nát.

Luôn giữ thái độ thân thiện, sự tự tin và tươi cười là điều nhà tuyển dụng rất cần. Hãy luôn giữu nụ  cười trên môi và tỏ ra tự tin trước nhà tuyển dụng, đồng thời tắt điện thoại để không làm gián đoạn cuộc phỏng vấn của bạn khi có ai đó gọi đến.

Những chiếc cặp da phù hợp cho buổi phỏng vấn

Hãy đầu tư mộtc chiếc cặp da cao cấp trước những buổi phỏng vấn đó chính là công cụ cảu bạn sau này. Bạn nên mua những mẫu cạp phù hợp với tuổi, với đặc thù công việc mình ứng tuyển để khiến cho nhà tuyển dụng nhìn thấy rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho công việc sắp tới của mình, đồng thời cũng giúp cho phong cách và hình ảnh của bạn phù hợp hơn. Nhìn chung là bạn nên lựu chọn những chiếc cặp da quen thuộc vừa mang lại phong cách trẻ trung nhưng phải thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn khi làm việc.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn ngoài kiến thức ra thì vẻ bề ngoài cũng rất quan trọng, vì thế hãy chú ý chăm chút cho mình để có một buổi phỏng vấn thành công.

Trang trước Trang sau

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên