Hành trình từ quá khứ đến hiện tại của những chiếc ví da – Shinko Leather

Hành trình từ quá khứ đến hiện tại của những chiếc ví da

0 Bình luận

Ví da là một trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với còn người đặc biệt là đàn ông, chiếc ví là một vật dụng vô cùng quan trọng . Ví da không chỉ có công dụng thông thường như: là nơi đựng tiền, cất giữ những vật dụng như giấy tờ tùy thân, bằng lái xe, thẻ ngân hàng hay các loại giấy tờ có giá trị khác với chủ nhân của nó mà nó còn thể hiện bạn là người đàn ông như thế nào. Nếu một ngày ra ngoài đường mà để quên ví ở nhà hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện và không tự tin. Nhận thức được sự quan trọng của nó đến vậy, tuy nhiên có khi nào bạn tự hỏi về nguồn gốc của vật dụng quen thuộc ấy chưa? Để giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này, bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu sự hình thành của ví da.

Trong tiếng Anh ví tiền có tên gọi là “Wallet” hoặc “Purse” dùng để chỉ những chiếc túi nhỏ được sử dụng để đựng giấy tờ quan trọng. Nhiều tài liệu cho rằng từ “Wallet” có bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp để miêu tả chiếc bao của vị thần Hermes và người anh hùng huyền thoại Perseus. Các quan điểm hiện đại thì chỉ ra rằng Wallet là “ngôi nhà phẳng đựng tiền”. Từ những quan điểm trên mà ví da ở nhiều nước khác nhau lại có những tên gọi khác nhau tuy nhiên hiện nay những vật được dùng để đựng tiền , nhỏ gọn có thể cầm tay đều được gọi là ví.

Sự ra đời chính thức của ví da

Năm 1600 ví da chính thức ra đời ngay sau sự ra đời của tiền giấy. Sự ra đời của sản phẩm này dựa trên nhu cầu muốn giữ cho tiền giấy phẳng, không bị nhàu nát. Và chất liệu đầu tiên được con người sử dụng để sản xuất ra ví da đó là da bò và da ngựa.

Giai đoạn đầu, ví da còn được dùng để đựng lương thực, thịt khô và những thứ quý giá khác. Đặc biệt ở Tây Ban Nha, ví còn được sử dụng để đựng thuốc lá hoặc những đồ để hút thuốc.

Sự phát triển của ví da.

Vào những năm của thế kỷ 20, ví da được cải tiến cả về chẩt liệu và thiết kế. Những chiếc ví da ở giai đoạn này có nhiều ngăn hơn để đựng các giấy tờ tùy thân quan trọng, tiền giấy và thẻ. Chất liệu làm ví cũng đa dạng hơn ngoài da bò, da ngựa, thì hiện nay ví còn được làm từ da cá sấu, da cừu, … Cho đến nay, ví đã được thiết kế với form dáng nhỏ gọn và tinh tế hơn trước có thể đút vừa túi quần nam. Đặc biệt khi hệ thống ngân hàng ra đời và phát triển mạng mẽ thì những chiếc ví là vật dụng lý tưởng để đựng thẻ ngân hàng.

Khi đã xử lý được hoàn toàn chức năng của ví thì các hãng sản xuất ví da lại chú trọng hơn về mặt thiết kế, chất liệu và tính thời trang hơn của sản phẩm. Vì vậy mà hiện nay, ví da vô cùng đa dạng và phong phú.

Những thương hiệu ví da nổi tiếng thế giới.

Ví da COACH: là một thương hiệu có lịch sử hơn 50 năm về phát triển các sản phẩm thuộc da, mỗi sản phẩm của COACH được đánh giá cao về chất lượng cũng như thiết kế với các đường nét tinh xảo. Hầu hết các loại ví do COACH thiết kế và sản xuất đều có kích thước lớn hơn so với các loại ví da trên thị trường và mang phong cách hiện đại đầy lôi cuốn.

Tommy Hilfiger: là những sản phẩm đến từ Tommy đại diện cho phong cách nam tính khá điềm đạm, chỉnh chu và là lựa chọn hoàn hảo cho những người dàn ông thành đạt. Ví da Tommy mang đến những thiết kế thanh nhã, thể hiện được nét tinh tế riêng biệt và  không nhầm lẫn với nhiều thiết kế khác.

Ví da cũng có một nguồn gốc riêng, mỗi sản phẩm ví da từ quá khứ đến hiện tại đều gắn với tiền và những vận dụng quan trọng mà bạn cần bảo vệ. Ví da ngoài ra còn là phụ kiện mà được nam giới từ xưa đến nay đều rất ưu chuộng.

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên