Hướng dẫn đo size giày da cho nam chính xác nhất – Shinko Leather

Hướng dẫn đo size giày da cho nam chính xác nhất

0 Bình luận

Kiếu dáng, chất liệu và thiết kế chưa phải là tất cả khi bạn chọn được một đôi giày, điều quan trọng nhất là đôi giày đó phải đi vừa chân bạn, nếu không tất cả cũng chỉ trở nên vô ích. Vì vậy để lựa chọn được một đôi giày hội tụ tất cả những điều trên thì bạn trước hết phải biết được size giày chính xác thì bạn đã lựa chọn được một đôi giày hoàn hảo với mình. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì việc đo size vô cùng cần thiết, sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách đo size giày da cho nam chính xác nhất.

Các bước đo size giày chuẩn nhất cho nam

Đầu tiên, bạn chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để đo size giày: một tờ giấy A4,, một thước kẻ, bút chì hoặc bút mực đều được

Tiếp theo vẽ kích cỡ chân bằng cách đặt tờ giấy A4 xuống sàn nhà và đặt chân vào đó, giữ nó cố định chắc chắn trên bề mặt giấy, không để lực quá nhiều để tránh tờ giấy co dúm khiến cho việc đo chân thiếu đi chính xác. Sau đó, bạn dùng bút chì vẽ lại khung hình chân của mình và để có được số đo chính xác nhất thì bạn nên đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy rồi vạch theo đường thẳng của khuôn chân.

Tiếp đến, bạn đánh dấu và xác định các chỉ số chiều dài, chiều rộng của bàn chân bằng cách dùng bút chấm một điểm trên cùng, thường là vị trí cao nhất đó là ngón cái hoặc ngón nào cao nhất của bàn chân bạn và điểm cuối cùng của gót bàn chân. Còn chiều rộng thì bạn đánh dấu hai điểm bên hông của chân chỗ nào phình ra to nhất. Sau khi đã cố định được các điểm đó, bạn hãy dùng thước đo lại chiều dài từ ngón chân đến gót và chiều rộng từ hai điểm phình ra của chân đã đánh dấu lúc trước.

Cuối cùng, bạn đối chiếu các kích thức trên với bảng đo size giày quốc tế và Việt Nam để ra được số đo chính xác nhất của chân mình với công thức tính là: L+1,5cm là ra số size giày của bạn. Đối với những loại giày thể thao thì số đo của một số hãng sẽ khác nhau nên bạn cần chú ý để chọn được đôi giày vừa với chân.

Những lưu ý khi lựa chọn size giày

Để đạt được chính xác nhất thì thời điểm đo size giày cũng rất quan trọng, bạn nên thực hiện điều đó vào cuối ngày, bởi khi đó đôi bàn chân của bạn có kích cỡ lớn nhất, nó đảm bảo cho bạn lựa chọn được một đôi giày vừa với chân mình nhất. Trường hợp chân bạn hơi lệch về kích cỡ như chân to chân nhỏ thì nên lựa chọn giày theo size của chân to.

Để khắc phục những đôi giày hơi rộng thì bạn nên thay miếng lót giày hơn để đi cho vừa chân, còn giày hơi chật hoặc kích chân thì nên bỏ miếng lót đi và đi tất mỏng nếu bạn vẫn khó chịu thì tốt nhất là nên mang đến shop để đổi lấy size khác.

Như vậy với cách đo size giày và những lưu ý trong việc đo size giày trên, quý ông hoàn toàn có thể lựa chọn được những đôi giày vừa vặn với chân mình. Đồng thời với việc xác định được kích cỡ giày cho mình thì rất thuận lợi cho việc mua giày online mà không cần đến cửa hàng cho những người đàn ông bận rộn không có nhiều thời gian cho việc mua sắm. Đồng thời, lựa chọn được một đôi giày vừa vặn bao giờ cũng mang đến cho quý ông được sự thoải mái trong di chuyển hơn là những đôi giày quá rộng hay quá chật, đồng thời giúp bạn tự tin hơn trong từng bước chân.

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên