10 KỸ NĂNG ĂN VẬN ĐÀN ÔNG THỜI HIỆN ĐẠI CẦN CÓ – Shinko Leather

10 KỸ NĂNG ĂN VẬN ĐÀN ÔNG THỜI HIỆN ĐẠI CẦN CÓ

0 Bình luận

Phân biệt Suit & Vest, giày Oxford & giày Derby, đồng hồ cơ và đồng hồ thạch anh, cách thắt cà vạt cơ bản, hay bảo quản giày da...là một trong những kỹ năng ăn vận đàn ông hiện đại cần trang bị.
Tham khảo bài viết ngay:


1. Biết cách chọn mua một bộ suit. Biết cách phân biệt chất liệu, màu sắc, kết cấu, chi tiết mẫu mã,…

“Suit” là một bộ âu phục hoàn chỉnh gồm áo khoác (suit jacket) và quần âu (dress trousers), được may từ cùng một loại vải, cùng chất liệu, cùng màu sắc và họa tiết.
Vest thực chất là tên gọi áo ghile nằm trong bộ suit.

Suit thường có 3 loại:
* Suit kiểu Ý (No Vent) là loại Suit truyền thống không có đường xẻ sau lưng với thiết kế áo form Slimlit may phần vai cao và eo thon phù hợp với những người có thân hình đẹp muốn tôn dáng khi mặc Suit.
* Suit kiểu Mỹ (Single Vent) là loại Suit có 1 đường xẻ sau với thiết kế form áo rộng ít tôn dáng người mặc.
* Suit kiểu Anh (Double Vent) là loại Suit có 2 đường xẻ sau với thiết kế form thoải mái trẻ trung và ôm vừa cơ thể.

Phân loại Suit theo kiểu khuy:
* Suit 1 khuy (1 button) thường sử dụng khuy này để cài khi đứng và cởi ra khi ngồi.
* Suit 2 khuy (2 button) thường sử dụng khuy trên cài và luôn luôn không cài khuy dưới.
* Suit 3 khuy (3 button) thường sử dụng 2 khuy trên cài và luôn luôn không cài khuy dưới cùng.
* Double Breasted có thể cài tất cả các khuy hoặc chỉ cài hàng khuy dưới cùng.

Các kiểu khuy của Suit
2. Giải thích được sự khác nhau giữa hai loại giày Oxford và giày Derby.

Khác với Derby, Oxford được khâu khít từ mui giày đến đến đáy và đặc biệt, lỗ xỏ dây giày và mui giày được khâu ở mặt trong tạo nên một thiết kế tinh tế và đẳng cấp khiến chúng càng phù hợp hơn với phong cách formal (trang trọng).

3. Kiểm soát lông trên cơ thể: Không có nghĩa là bạn wax hết tất cả nhưng cần có một sự kiểm soát nhất định để không gây phản cảm cũng như giữ vệ sinh cho cơ thể.


4. Biết thắt cà-vạt, ít nhất là cách thắt cơ bản.
11 ky nang dan ong co the thanh thao ngay trong vong 5 phut 1

5. Biết số đo cơ thể bao gồm vòng ngực, hông, cổ, bắp đùi, chiều dài bàn chân…


6. Bảo quản giày da: Hãy đầu tư vào một bộ dụng cụ làm sạch để có thể giữ gìn cũng như chăm sóc tủ giày của bạn một cách thường xuyên hơn. Bạn cần một bàn chải đánh giày, vải mỏng và xi đánh giày. Vì tính thẩm mỹ của đôi giày là một phần không thể thiếu trong những kỹ năng giúp các Quý ông ăn mặc đẹp hơn, bạn luôn phải lưu ý chăm sóc chúng một cách kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá tiền mua giày trong vài năm đấy.

Còn đối với các Quý ông đã sở hữu giày da SHINKO thì chỉ cần mang giày qua một trong các showroom của SHINKO để được bảo dưỡng chăm sóc da trọn đời.

7. Mặc đồ phù hợp hoàn cảnh:

Có một vài sự kiện đòi hỏi những “dresscode” nhất định. Vì vậy, bạn cũng nên chuẩn bị một vài lựa chọn dự phòng cho những ngày đòi hỏi một bộ trang phục lịch sự. Cho dù bạn có đến một lễ cưới, hay một bữa ăn với đối tác, có rất nhiều những quy tắc bất thành văn mà các chàng trai nên lưu ý.

Nếu bạn đến một sự kiện cực kì trang trọng, đòi hỏi tính lịch sự cao, hãy chọn một bộ tuxedo, hay suit ba mảnh phù hợp. Với những dịp thoải mái hơn, một chiếc quần âu, áo sơ mi hay áo polo và chiếc áo blazer sáng màu là đủ nhưng nhất định phải có thắt lưng để không trở nên xuề xoà quá nhé. 

8. Biết cách truyền đạt mong muốn về mái tóc của bạn với thợ cắt tóc. Nếu chỉ nói thôi mà thợ cắt tóc chưa hiểu, bạn hãy đưa hình mẫu ra để có đúng kiểu tóc mình mong muốn.

9. Phân biệt sự khác nhau giữ đồng hồ thạch anh (quartz watch) và đồng hồ cơ (mechanical watch).
Đồng hồ thạch anh (quartz) là loại đồng hồ với cơ chế điều động bằng một “tinh thể thạch anh”. Khi pin đồng hồ tạo một điện trường, tinh thể thạch anh dao động, IC sẽ điều khiển tạo cho hệ thống bánh răng chuyển động theo một chu kỳ nhất định. Quartz là tên tiếng Anh của “thạch anh”. Vì vậy, đồng hồ quartz hay đồng hồ pin đều chỉ chung một loại đồng hồ thạch anh.
Đồng hồ cơ (mechanical watch): Là một loại đồng hồ sử dụng bộ máy cơ khí tự động lên dây cót khi đeo trên tay và tay chuyển động tự nhiên. Đồng hồ cơ không cần thay pin mà hoạt động dựa vào sự chuyển động của cánh tay người đeo hoặc số lần lên dây cót. Có 2 loại đồng hồ cơ là Handwinding “Lên dây cót bằng tay” và Automatic “Tự động lên dây cót”.

10. Có thể khắc phục vấn đề trang phục nhanh chóng kịp thời. (Kim băng cho nút quần đứt nút, kẹp cho áo nhăn, vệ sinh sơ áo-mi bị bẩn bởi vết cà phê bằng đá viên…).

Trang trước Trang sau

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên