Kỹ nghệ phân biệt giày da thật và giả. – Shinko Leather

Kỹ nghệ phân biệt da thật và da giả.

0 Bình luận

Những đôi giày da hay các phụ kiện làm bằng da luôn mang đến một nét thu hút mãnh liệt cho các tín đồ thời trang không chỉ bởi tính năng của nó mà còn ở tính thẩm mỹ và đẳng cấp mang đến cho người dùng. Tuy nhiên, để phân biệt được các loại da với nhau thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn là một tín đồ thời trang và yêu thích đồ da thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Giày da được làm từ rất nhiều loại da, đó có thể là da thật, da nhân tạo, da tổng hợp hoặc thậm chí là giả da.

Đồ thật luôn mang đến tuổi thọ cao cho sản phẩm và có những tính năng mà không một sản phẩm đồ giả nào có thể vượt qua được, da thật cũng vậy, là loại da tốt nhất, đắt nhất và hầu hết mọi người đều khao khát sở hữu một sản phẩm làm từ da thật. Da thật còn được biết đến là da thuộc, và bạn hoàn toàn có thể nhận biết được đâu là sản phẩm da thật thông qua bao bì của sản phẩm. Nếu là da thật sẽ được ghi trên bao bì là real leather, genuine leather, cow hide (da bò), 100% leather...


Giày được làm từ gia thật trông mềm, mịn và bóng đẹp

Patent leather cũng là một loại da thật. Thực chất, patent leather là da thật đã qua xử lý và được phủ một lớp chất liệu bên ngoài để bảo vệ bề mặt sản phẩm (ví dụ như nhựa, dầu hạt lanh). Đây là chất liệu này khá phổ biến trong ngành công nghiệp thời trang.

Genuine leather không phải là da thật 100%, nhưng có chứa da thật nên nó vẫn được gọi là da thật mà không bị liệt vào da giả.

Các loại da thường được sử dụng để tạo nên các sản phẩm bằng da phổ biến đó là da trâu, da bò (ví, thắt lưng...), da heo (ví) hoặc da cừu (áo khoác, găng tay). Ngoài ra còn các loại da cao cấp hơn như: bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu thường dùng cho các sản phẩm cao cấp. Đặc tính nổi bật nhất của da thật đó là mịn và rất mềm, bạn có thể cảm thấy bằng cách thị giác và cảm giác.

Việc sản xuất ra da thật khá cầu kỳ và phải trải qua nhiều công đoạn và quan trọng nhất đ là quá trình thuộc da. Nhờ có quá trình này mà da không bị mục theo thời gian, ngoài ra còn giúp cho bề mặt thêm bóng mịn và đẹp hơn. Đặc biệt, các loại da trước khi được gia công thành sản phẩm được phủ một lớp sơn để tạo màu sắc và độ bóng cho sản phẩm.

Da tổng hợp

Da tổng hợp có tên tiếng Anh là Synthetic leathe, đây là những loại da được con người sản xuất, tổng hợp với những đặc điểm giống hệt như chất liệu da thật. Bạn hoàn toàn có thể cảm thấy được độ mềm và độ mịn gần giống với da thật ở da tổng hợp. Vì vậy mà chất liệu này thường được sử dụng thay thế cho da thật để tạo ra các sản phẩm như giày, túi xách… Chất liệu này có ưu điểm là rẻ hơn

Da nhân tạo

Da nhân tạo (Artificial leather) là có ưu điểm có thể nhuộm được nhiều màu sắc khác nhau và có độ bền cao và chống biến màu, nhoè màu. Da nhân tạo nếu nhìn bên ngoài cũng không khác với da thật nhưng lại có sự vượt trội về màu sắc, độ tiện dụng, thiết kế và giá thành sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại da nhân tạo như: full grain leather, suede leather, split grain leather, finish leather, nubuck leather... Trong mỗi loại da này lại sử dụng hàm lượng da khác nhau và quy trình sản xuất chúng cũng khá riêng biệt.

Da giả

Giả da được dùng để chỉ chất liệu 100% không có chứa da. Chất liệu để giả da thông thường có hai loại chính: simili và PU. Với chất liệu simili, bạn có thể dễ dàng nhận biết bởi chất liệu này giá thành rẻ, cứng và thường được phủ một lớp polyeste trên bề mặt tạo độ bóng, thường bày bán nhiều ở chợ. Riêng PU thì khá khó để nhận biết bởi đây là chất liệu giả da cao cấp, với những đặc điểm gần giống với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên khi sử dụng rất dễ bong tróc.


Da giả được làm từ chất liệu PU không khác gì so với da thật.

Trên thực tế, cách phân biệt da khá rõ ràng đó là giá thành của sản phẩm, tuy nhiên không phải cách này lúc nào cũng đúng và hiệu quả, bạn còn cần phải sử dụng kiến thức về da để mua được những sản phẩm da chất lượng mà hợp túi tiền.

Nếu quý khách hàng còn quá băn khoăn trong việc phân biệt các sản phẩm da, hãy đến với Shinko Japan chúng tôi để được tư vấn tốt nhất, và chọn được những sản phẩm chất lượng nhất, chuẩn da thật cao cấp.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên