Phối giày da nam cùng tất và quần tây chuẩn phong cách – Shinko Leather

Phối giày da nam cùng tất và quần tây chuẩn phong cách

0 Bình luận

Bộ ba phụ kiện quần tây, giày da nam và tất luôn khiến cho nhiều quý ông đau đầu, bởi nếu kết hợp không tinh tế sẽ gây ra sai lầm trầm trọng cho tổng thể trang phục của bạn. Nhiều quý ông coi đây không phải là vấn đề trọng tâm của một bộ trang phục mà chỉ mặc lên hoặc phối hợp cho xong mà không tính toán đến sự ăn ý hay những quy tắc ngầm trong mỗi bản phối ba phụ kiện này với nhau. Đây là vấn đề mà có tới hơn 50% đàn ông Việt mắc phải cho dù có rất nhiều tạp chí, báo điện tử tốn nhiều giấy mực về vấn đề này nhưng dường như vẫn còn quá nhiều quý ông thờ ơ với vấn đề này. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi mang đến cho quý ông công thức phối giày, tất và quần tây chuẩn phong cách, tinh tế mà không phá hỏng gu thẩm mỹ của bạn.

Vị trí và vai trò của đôi tất

Đôi tất là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với phái mạnh. nó tạo nên sự đồng bộ cho giày, quần và thắt lưng của bạn, nó là phụ kiện giúp tôn lên giày da và quần tây cho quý ông. Hiện nay có khá nhiều mẫu tất cho nam như: tất cao cổ, tất lửng hay tất ngắn, tất đi giày lười, … mỗi một mẫu tất lại có một công dụng và phù hợp với những mẫu giày khác nhau. Nhưng có một nguyên tắc chung khi kết hợp ba yếu tố này với nhau đó là màu tất phải trùng hoặc tối màu hơn so với màu quần và giày da. Ví dụ nếu bạn chọn quần màu màu xám thì tất cũng nên là màu xám than. Tuy nhiên đối với màu nâu thì bạn nên chú ý trong việc chọn màu tất vì nâu có rất nhiều sắc độ và khi ra ngoài trời nó lại phản ánh một sắc độ khác vì vậy bạn nên chọn màu nằm trong dải màu của nó và chọn tất đậm hơn so với màu giày.

Hiện nay, các mẫu quần kẻ cuãng được quý ông khá ưu chuộng, với những chiếc quần này thì hãng chọn tất trùng với màu sắc nhạt hơn trong các họa tiết. Tức là nên chọn tất 1 màu chứ không phải kẻ carô để bộ trang phục của bạn không trở nên rối mắt.

Sự cân bằng màu sắc giữa quần tây và màu giày tây nam

Với những kiến thức ở trên các quý ông có thể dễ dàng tạo ra những bản phối hoàn hảo mà không lo lệch tông giữ ba phụ kiện quần, giày và tất. Tuy nhiên để bạn trong phong cách, thời trang và bắt kịp xu hướng hơn thì nên tham khảo một số tip kết họp tất, giày, quần dưới đây.

Quần tây xanh đi cùng giày nâu và đen. Màu xanh có rất nhiều sắc thái từ xanh lá có đến 5, 6 độ cơ bản, xanh da trời cũng có những độ khác nhau, tuy nhiên trong thời trang công sở các mẫu quần tây xanh thịnh hành thường là xanh navy, xanh tím than, những sắc độ trầm và không quá sặc sỡ vì vậy chọn đi cùng một đôi giày nâu và đen là phù hợp nhất, đi cùng một đôi tất có họa tiết kẻ làm điểm nhấn cho trang phục cũng không phải là một ý tưởng tồi, tuy nhiên để an toàn bạn nên chọn tất trơn có cùng màu quần và giày.

Có thể khẳng định một điều giày tây nam phù hợp với hầy hết sắc độ của quần từ các mẫu dễ phối cho đến khó phối nhất, vì vậy nếu bạn quá đau đầu trong việc lựa chọn thì hãy chọn giày nâu cho những mẫu quần bạn đang có, và lưu ý một điều chỉ có quần đen là nên đi cùng với giày đên nhất là khi bạn muốn diện cả cây đen từ suit, sơmi, cavạt cho đến thắt lưng.

Ngoài ra, nên lựa chọn giày da, quần tây và tất phù hợp với thời tiết, màu đen sẽ giúp bạn trông thật huyền bí và lịch lãm khi thời tiết se lạnh, nên chọn giày nâu cho những ngày trời sáng và khô ráo như Xuân Hạ.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên