Sử dụng thắt lưng nam phù hợp với mọi trang phục cho phái mạnh – Shinko Leather

Sử dụng thắt lưng nam phù hợp với mọi trang phục cho phái mạnh

0 Bình luận

Đa số trong tủ đồ của phái mạnh chỉ có từ một đến 2 chiếc thắt lưng da và sau đó chúng ta sử dụng chúng mỗi ngày với bất cứ loại trang phục nào. Cách sử dụng thắt lưng da như vậy là vô cùng sai lầm và khiến bạn không định hướng được phong cách cho mình. Đồng thời phá vỡ những quy tắc bất di bất dịch trong thời trang mà không tạo được hiệu ứng tốt với người nhìn. Do đó, bài viết sau đây giúp bạn cải thiện được tủ đồ của bạn với mòn đồ thời trang này và mang đến cho bạn những gợi ý mới hơn trong việc nhânj biết và sử dụng loại phụ kiện tưởng chừng như đơn giản này một cách hiệu quả nhất.

Thiết kế đa dạng của thắt lưng

Thắt lưng là phụ kiện không thể thiếu cho trang phục công sở: Nếu muốn đóng thùng khi mặc áo sơ mi, thì không thể không sử dụng thắt lưng da. Không chỉ có thế, vượt ra ngoài phạm vi cho những set đồ công sở, với sự đa dạng trong thiết kế và chất liệu, thắt lưng nam  hoàn toàn phù hợp để bạn sử dụng ngay cả trong những dịp bình thường.

Thắt lưng nam được chia làm hai loại: Thắt lưng da và thắt lưng vải. Mỗi loại có những chi tiết, thiết kế khác nhau để sử dụng trong những dịp khác nhau, hoàn cảnh khác nhau.

Cách sử dụng thắt lưng

Thắt lưng da là loại phổ biến và ra đời từ khá lâu, bạn có thể nhìn thấy dễ dàng nhất trong các cửa hiệu thời trang đồ da cho nam. Cách nhận biết chúng dễ dàng chính là dải thân được llàm bằng da miếng. Có hai màu cơ bản và phổ biến cho lôại thắt lưng da đó là: nâu và đen, hiện nay do nhu cầu và thị hiếu thời trang nên có rất nhiều màu thắt lưng da như: xanh, trắng, … Chất liệu để tạo nên những chiếc thắt lưng da đó là: da bò, da ngựa, … cao cấp hơn có da cá sấu.

Hai tiêu chí cơ bản để đánh giá một chiếc thắt lưng có phù hợp với bạn không, đó là  độ dài của thắt lưng và sự phối hợp của thắt lưng với các trang phục và phụ kiện đi cùng.

Về độ dài, bạn cần lưu ý một chiếc thắt lưng da tiêu chuẩn thì sau khi thắt không nên dài đến con đỉa số 2 ở bên trái quần và cũng không nên ngắn quá con đỉa số 2. Nói cách khác, khoảng cách hợp lý và thẩm mỹ nhất đó là nằm giữa con đỉa số 1 và số 2 sau khi thắt.

Quy tắc đơn giản về phối màu cho phụ kiện và trang phục lịch sự khi dùng thắt lưng da đó là: Màu của thắt lưng luôn phải trùng hoặc tối hơn màu quần và màu giày. Chẳng hạn: Nếu chọn quần đen chỉ nên dùng thắt lưng đen hoặc nâu sậm. Còn nếu quần màu kem, màu nâu sáng hay xanh navy thì hãy lựa chọn thắt lưng có màu đen hoặc nâu sậm.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến thắt lưng vải cũng là một lựa chọn mới mẻ và phù hợp cho nam giới trong những set đồ đi chơi, đi dạo. Khi mặc cùng quần short với áo phông hay áo sơ mi, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức, việc sử dụng một chiếc thắt lưng vải sẽ khiến bạn thoải mái và năng đồng hơn.

Việc sử dụng và lựa chọn thắt lưng da cho trang phục cống sở cũng cần được các quý ông đặc biệt chú ý. Để tạo được phong cách thanh lịch, lôi cuối, chuyên nghiệp thì chiếc thắt lưng là một phụ kiện quan trọng đáng để các quý ông lưu tâm đến trong việc kết hợp với trang phục của mình.

Nếu bạn băn khoăn chưa biết lựa chọn thắt lưng da nào cho phù hợp hoặc chưa tìm được chiếc thắt lưng ưng ý cho mình hãy đến với Shinko Japan để mua sắm và hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên